08.8888.2484Chat Now

Các đòi hỏi căn bản trong thiết kế văn phòng

Văn phòng làm việc không chỉ đơn thuần là nơi để làm việc, mà đó còn là khoảng không gian để gặp gỡ đối tác, tiếp xúc khách hàng, truyền bá nhãn hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp. Một văn phòng đẹp, được thiết kế khoa học sẽ mang đến nguồn hứng thú làm việc hiệu quả cho nhân viên cũng như để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác. Bởi thế, việc thiết kế nội thất văn phòng là cực kì cần thiết.

Đòi hỏi thẩm mỹ

Thiết kế nội thất không chỉ là việc sắm sửa những món thiết bị nội thất đắt tiền và bày trí chúng không theo một nguyên lý nào.

Thực tế là phải dựa theo rất nhiều nguyên tố để quyết định nội thất như vậy nào là hợp lý, khoa học cho một văn phòng làm việc hiệu quả, bảo đảm được các tiêu chuẩn đẹp – đầy đủ tiện ích – tiện lợi.

Các yêu cầu cơ bản trong thiết kế văn phòng

Đòi hỏi thẩm mỹ cho một văn phòng hoàn toàn khác với một căn hộ, bởi văn phòng đòi hỏi sự nghiêm túc và mang tính chuyên nghiệp cao.

Làm thế nào để có sự hòa hợp về mầu sắc, vật dụng trang hoàng và các trang bị điện tử, văn phòng phẩm là điều rất cần thiết, vừa khoa học hợp lý, vừa dựa theo chuyên môn chính, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Sắc màu chủ đạo trong văn phòng thường là màu của logo để thể hiện được đặc tính ngành nghề và nhãn hiệu. Các màu trang hoàng thì phải như nhau với màu chủ đạo để gây cảm giác hòa hợp, thoải mái.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng tính chất hoạt động của văn phòng mà chọn mầu sắc cho thích hợp. Chẳng hạn phòng đòi hỏi sự yên lặng thì nên chọn màu nhẹ, còn các màu vượt trội, kích thích sự sáng tạo và hưng phấn thì được sử dụng cho các phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm,…

Các yêu cầu cơ bản trong thiết kế văn phòng

Ngoài ra, trong văn phòng cũng nên dùng tranh ảnh, không gian xanh, tượng đá, bình pha lê… để góp phần tạo sự hấp dẫn, bớt đơn điệu, buốn chán, đồng thời mang đến một ý nghĩa phong thủy nào đó cho văn phòng.

Yêu cầu công năng

Một văn phòng phát huy được công năng hiệu quả là lúc cung cấp lượng ánh nắng (cả ánh nắng tự nhiên và ánh nắng nhân tạo) đầy đủ. Bởi thế, trong thiết kế văn phòng, phải chú ý các hướng cửa sổ nhận được ánh nắng tự nhiên nhiều nhất để bảo đảm sự tươi sáng, rộng rãi.

Bên cạnh đó, trong văn phòng nên dùng loại đèn có ánh nắng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường dùng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt lúc làm việc.

Các yêu cầu cơ bản trong thiết kế văn phòng

Việc phân chia khoảng không gian cũng rất cần thiết để thích hợp với đi lại giao thông cũng như tính năng từng phòng. Theo đó, phòng khách nên chọn ở địa điểm gần cửa chính, phòng dành cho nhân viên thường sắp đặt theo modul tiết kiệm khoảng không gian và thuận lợi cho việc bàn luận tin tức lúc làm việc.

Đối với phòng chỉ đạo thì nên được thiết kế tinh vi hơn, dùng mầu sắc và thiết bị nội thất đẳng cấp để thể hiện đẳng cấp, chức vụ và địa vị.