08.8888.2484Chat Now

Tư vấn bày trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ

Cách bố trí nội thất phù hợp nhất với ngôi nhà nhỏ này là phân chia không gian chức năng khoa học kết hợp với sử dụng nội thất nhỏ, đa năng.

Gia đình tôi (2 vợ chồng và 1 em bé) đang sống trong căn nhà có kích cỡ (4×5 m) gồm 1 trệt, 1 tầng lửng. Tầng trệt gồm phòng tiếp khách, bếp, nhà vệ sinh; gác lửng là phòng ngủ của vợ chồng tôi. Vì căn nhà khá nhỏ nên tôi mong các kiến trúc sư hướng dẫn giúp cho cách bày trí nội thất để có khoảng không gian thoáng đãng và hiện đại hơn. Cảm ơn danh mục!

KTS hướng dẫn:

Theo như những tin tức mà bạn cung cấp và đòi hỏi thiết kế cho căn nhà, chúng tôi xin đặt ra mặt bằng bày trí nội thất để bạn tìm hiểu.

Tư vấn bố trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ 1
Mặt bằng bày trí nội thất tầng trệt.
Tư vấn bố trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ 2
Mặt bằng bày trí nội thất tầng lửng.
Căn nhà của mình khá nhỏ tuy vậy lại có điểm cộng là tương đối vuông vức, nên không quá khó để bày trí nội thất. Ở tầng trệt, bên phải lối ra vào sẽ là hệ thống tủ phòng bếp phối hợp tủ đa năng có khả năng lưu trữ to. Phía trái sẽ là khu vực tiếp khách với một bộ bàn ghế sofa nhỏ nhắn. Tủ tivi được bày trí gần lối đi ra vào sẽ được phối hợp với tủ giầy và kệ trang hoàng nhằm tiết kiệm diện tích tối đa.
Thang lên tầng lửng nên sử dụng thang cốn sắt mặt bậc gỗ và lan can kính để tiết kiệm diện tích tối đa và tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà nhỏ này. Phòng vệ sinh sẽ được bày trí ngay cạnh thang. Tầng lửng được cơ cấu thành một phòng ngủ nhỏ đẹp gồm có 1 giường ngủ ngủ kê sát tường, ngay cạnh là tủ đầu giường ngủ và một chiếc nôi dễ thương. Tủ quần áo kê đối diện giường ngủ.
Với ngôi nhà nhỏ, bạn nên chọn các màu sắc sáng và trắng làm màu căn bản. Bạn đều có thể dùng 1 số mầu sắc nổi trội như xanh, tím, vàng… để làm điểm khác biệt cho ngôi nhà. Giấy dính tường cho phòng tiếp khách và phòng ngủ với họa tiết nhẹ nhàng là gợi ý hay cho việc trang hoàng nội thất nhà bạn. Việc chọn lựa thiết bị nội thất trong căn phòng ở phải được ưu tiên tính thuận lợi, gọn, nhẹ lên bậc nhất.

Bên dưới là 1 số hình ảnh minh họa giúp cho bạn mường tượng được hoàn hảo nhất về khoảng không gian cho căn nhà của bạn.

Tư vấn bố trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ 3

Bộ bàn ghế sofa đơn sáng màu cho phòng tiếp khách có diện tích hạn hẹp.

Tư vấn bố trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ 4
Tủ tivi phối hợp với kệ giày dép và giá sách.
Tư vấn bố trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ 5
Tủ phòng bếp nhỏ nhắn nhưng vẫn đầy đủ công năng thiết yếu.
Tư vấn bố trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ 6
Than cốn sắt mặt bậc gỗ hiện đại và tiết kiệm diện tích tối đa.
Tư vấn bố trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ 7
Phòng ngủ được bày trí đơn giản.
Tư vấn bố trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ 8
Tủ để đồ phối hợp tủ tivi độc đáo và ấn tượng.
Tư vấn bố trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ 9
Nôi trẻ em đầy mầu sắc và vui mắt.
Tư vấn bố trí nội thất nhà 20m² cho gia đình có con nhỏ 10
Nhà vệ sinh dùng màu sắc sáng.