08.8888.2484Chat Now

Hướng dẫn bày trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ

Hướng dẫn bày trí nội thất phòng cưới có diện tích 12,2 m2 sao cho đủ các món nội thất căn bản mà vẫn gọn gàng, thoáng mát.

Chuyên mục Nhà Hay thân mến!

Tôi sắp kết hôn, phòng cưới của tôi chỉ là một phòng ngủ có diện tích 3,5×3,5 mét. Cầu thang, nhà vệ sinh được bày trí ở bên ngoài. Trong phòng, tôi muốn bày trí 1 tủ áo quần, 1 bàn làm việc cho chồng, 1 bàn làm việc kết hợp bàn trang điểm cho tôi, 1 ti vi, có thể có giường ngủ ngủ hoặc nệm gấp. Mặc dầu thế, tôi không biết xếp đặt thế nào cho hợp lý. 

Mong các KTS chỉ dẫn cho tôi cách bày trí nội thất phòng sao cho thoáng, đẹp, gọn gàng. Tôi xin cảm ơn!

(Nguyễn Thùy Dương)

KTS chỉ dẫn:

Dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin nêu ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

Tư vấn bố trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ 1

Mặt bằng bày trí nội thất.

Phòng ngủ cho 2 vợ chồng với diện tích 12,2m2 không phải là lớn, khác lạ với yêu cầu thêm bàn làm việc tại phòng. Để đáp ứng những nhu cầu này cần có sự xếp đặt đồ đạc một cách logic sao cho vừa đảm bảo được tiện ích sử dụng, vừa hài hòa về không gian.

Từ cửa ra vào, nơi mảng tưởng lớn áp lưng vào nhà vệ sinh, chúng tôi bày trí một chiếc tủ để đồ rộng. Bạn có thể sử dụng tủ hẹp và cao sát trần nhằm tiết kiệm không gian và tận dụng khoảng lưu trữ. Ngoài ra, ý tưởng làm vách thạch cao ôm lấy tủ để tạo tủ âm tường cũng khiến căn phòng ở ở gọn gàng hơn. Nên chọn tủ sáng màu và dùng ray trượt để tiết kiệm không gian mở cánh.

Về giường ngủ ngủ ngủ, chúng tôi bày trí chiếc giường ngủ ngủ có kích cỡ 1,6x2m chính giữa phòng. Chiếc giường ngủ ngủ này cách tủ để đồ một khoảng vừa để đứng, thao tác cất đồ. Nó cũng được ngăn cách với cửa sổ bằng chiếc kệ nhỏ gọn. Chiếc kệ đầu giường ngủ ngủ đầu giường ngủ ngủ không chỉ là nơi bạn để đèn ngủ mà còn khiến cho cất trữ điều khiển hay cuốn sách hoặc một vài đồ vặt.

Một chiếc kệ lửng dài được kê ở vị trí đối diện giường ngủ ngủ. Chiếc kệ đa năng này kết hợp giữa bàn làm việc và bàn phấn, thuận lợi cho nhu cầu sử dụng của vợ chồng bạn. Tivi cũng bày trí ở vị trí này nhưng nên treo tường để tiết kiệm không gian.

Để khiến cho căn phòng ở ở sáng và thoáng hơn, ngoài cửa hệ thống cửa sổ, bạn nên sử dụng các tông màu thông thoáng như trắng kết hợp với xanh lá hay xanh ngọc pastel. Ở những mảng tường trắng như kệ tivi hay kệ đầu giường ngủ ngủ để tránh đơn điệu, bạn có thể sử dụng đề can trang trí, giấy dán tường hoặc đèn phản quang.

Bên dưới là một số hình ảnh tham khảo khiến cho bạn có hình dung tuyệt vời nhất cho căn phòng ở ở của mình:

Tư vấn bố trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ 2
Căn phòng ở ở được bày trí đơn giản với sắc màu nâu trắng kết hợp.

Tư vấn bố trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ 3
Tủ quần áo dạng âm tường với khả năng lưu trữ đồ lớn

Tư vấn bố trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ 4Chiếc kệ ngăn cách giường ngủ ngủ và cửa sổ vừa để đèn ngủ và sử dụng lưu trữ đồ.

Tư vấn bố trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ 5
Mầu sắc xanh lá tạo cảm giác trẻ trung yêu đời.

Tư vấn bố trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ 6

Trang trí mảng đầu giường ngủ ngủ bằng đèn phản quang.

Tư vấn bố trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ 7

Bàn làm việc dài có thể kết hợp để tivi và bàn trang điểm

Tư vấn bố trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ 8
Buồng tắm nhỏ gọn với bày trí sang trọng.