08.8888.2484Chat Now

Hướng dẫn cải tạo phòng ngủ 24 m2 nhiều chức năng

Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông thành phòng đa chức năng có cả không gian làm việc và tiếp khách thuận tiện.

Danh mục Nhà Hay thân mến!

Vợ chồng tôi mới cưới được 1 năm và đều là những người trẻ tuổi (chồng sinh vào năm 1988, vợ sinh vào năm 1989). Hiện tại, Thiết Kế Nhà Đẹp đang ở cùng gia đình, trong một căn phòng ở riêng trên tầng 3 có diện tích 24 m2 (6,6m x 3,7m). 

Thiết Kế Nhà Đẹp đang muốn cải tạo khoảng không gian này để vừa là buồng ngủ, vừa là nơi làm việc, lại có một góc riêng để tiếp khách và bạn bè của 2 đứa. Tuy vậy, vợ chồng tôi vẫn không biết phải bố trí nội thất như vậy nào cho hợp lý. Rất mong các kiến trúc sư hướng dẫn giúp cho để Thiết Kế Nhà Đẹp có một khoảng không gian riêng thật tươi trẻ, dễ chịu, tiện lợi cho sinh hoạt thường ngày.

(Nguyễn Mỹ Hạnh, Hà Nội)
KTS hướng dẫn:
Theo như những tin tức mà bạn cung cấp, Thiết Kế Nhà Đẹp xin nêu ra mặt bằng bày trí nội thất để bạn xem xét. Sơ đồ mặt bằng này được căn cứ theo đòi hỏi của mình là tạo nên những khu khoảng không gian biệt lập với phương pháp bày trí đồ đạc hợp lý nhằm mang lại sự dễ chịu và tiện lợi của trong sinh hoạt.
Mặt bằng căn phòng ở
Mặt bằng bày trí nội thất
Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nếu khôn khéo bày trí bạn vẫn có đủ các khoảng không gian tính năng như bạn cần.

Để có khoảng không gian nghỉ ngơi sáng sủa, bạn nên kê giường ngủ ngủ sát cửa sổ. Trong khoảng không gian nghỉ ngơi này, bạn có thể bày trí thêm cái bàn trang điểm ở phía đối diện với giường ngủ. Bên cạnh đó, bạn nên mua tủ đựng quần áo loại dài, bởi ngoài tính năng để đồ, bạn còn tận dụng được cái tủ này như một bức vách ngăn chia giữa khoảng không gian nghỉ ngơi và khoảng không gian tiếp khách.

Đối với khoảng không gian tiếp khách, bạn có thể kê một bộ sofa nhỏ và kệ tivi. Góc làm việc nên bày trí kế ngay nơi tiếp khách. Ở góc này, bạn nên dùng loại bàn làm việc có cả giá sách để tiết kiệm khoảng không gian.

Vợ chồng bạn sinh vào năm 1988, 1989 đều mạng Mộc, theo phong thủy tương sinh tương khắc, sắc màu mà người mạng Mộc nên dùng là sắc màu của hành Mộc và màu của hành sinh ra nó là hành Thủy. Vậy người mạng Mộc hợp với các màu như: xanh lá cây, xanh biển và đen. Mạng Mộc lại khắc mạng Thổ, Kim nên hạn chế dùng màu vàng, nâu, bạc vì màu này tượng trưng cho hành Thổ, Kim.

Bạn có thể xem xét cách bày trí cũng như phối màu của căn phòng ở dưới đây để có giải pháp hoàn hảo nhất cho buồng ngủ của bạn.

Màu xanh đại dương mang đến cảm giác sảng khoái và giải trí cho khoảng không gian.

 

Kết hợp màu xanh đại dương với các tông màu trung tính như ghi, be, hồng pastel, bạn sẽ

có căn phòng ở đẹp nhẹ nhàng mà tươi trẻ.


Nội thất màu trắng nổi trội trên nền tường màu xanh lá cây đem lại khoảng không gian cá tính và tươi trẻ.