08.8888.2484Chat Now

Hướng dẫn thiết kế nhà trên miếng đất 400m²

Mảnh đất vuông vức với diện tích lớn và nhiều mặt thoáng đã giúp việc tư vấn thiết kế nhà với các yêu cầu thoáng đãng, khoa học, đủ sáng trở nên dễ dàng hơn.

Do bạn không gửi mặt bằng hiện trạng nên chúng tôi nên chúng tôi đưa ra phương án xây mới để giúp bạn và gia đình có được một không gian đẹp, mới lạ, và ấn tượng.

Mảnh đất của bạn rộng lại có hai mặt thoáng do vậy việc bố trí không gian sống theo yêu cầu không phải là quá khó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ xây một tầng, để đáp ứng được tất cả các không gian yêu cầu thì ngôi nhà của bạn sẽ bị hẹp và không thoáng đãng. Nếu bạn xây lên hai tầng, chi phí xây dựng sẽ tăng lên và không gian tuy rộng rãi nhưng lại dễ bị “loãng”.

Với mảnh đất đẹp và vuông vức thế này, chúng tôi đề xuất phương án xây 1,5 tầng, trong đó, phần sân vườn và các không gian chung chỉ ở 1 tầng, riêng khối ngủ được phát triển lên để đảm bảo đủ phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình.

Tại tầng trệt, chúng tôi tạo một khoảng lùi khá lớn trước khi tới phòng bếp – ăn – khách của gia đình. Tại khoảng không gian này, chúng tôi có bố trí một gara rộng/ hoặc bạn có thể làm một gian nhỏ để cho thuê cửa hàng. Một bể vầy nhỏ cũng được bố trí trên lối vào nhà, vừa tạo ra sân chơi cho trẻ, vừa tạo nên một không gian khoáng đạt và sinh động.

Không gian ngoài và trong nhà được phân tách bằng một hành lang nhỏ. Khu hành lang này sẽ luôn thoáng mát nhờ bể bơi. Tại đây bạn có thể bố trí thêm những bộ bàn ghế mộc mạc để cả nhà có thể ngồi hóng gió và cùng nhau chuyện trò. Ngoài ra, với cách bố trí này, nhà của bạn sẽ hạn chế được bụi bặm và tiếng ồn của đường lớn.

Khối bếp – ăn – khách có hai hướng tiếp cận, trong đó, cổng phụ thông thẳng với bếp trong khối không gian chung sẽ giúp bạn không phải mang đồ ăn đi vòng quá xa. Khối phòng ngủ và phòng thờ được đưa về gọn một phía nhà, đảm bảo được sự riêng tư và yên tĩnh cho các không gian này. Bên cạnh đó, việc đan xen giữa các không gian chức năng bằng các khoảng sân vườn sẽ giúp tăng thêm không gian xanh và tạo cảm giác thanh bình cho người sử dụng.

Tại lầu một là không gian dành cho vợ chồng bạn và con cái. Việc bố trí phòng như vậy giúp bạn có điều kiện quan tâm và chăm sóc con cái nhiều hơn. Không những thế, các phòng ngủ cũng có những tầm nhìn đẹp ra khu sân vườn và không gian quanh nhà.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình: