08.8888.2484Chat Now

Chỉ dẫn xây dựng nhà ống 36 mét vuông

Tư vấn thiết kế hợp lý và xây dựng tiết kiệm chi phí cho nhà 36 mét vuông xây 2,5 tầng.

Danh mục Nhà đẹp thân mến!
Hiện vợ chồng tôi đang có ý định xây nhà trên mảnh đất 36 m2 (3mx12m). Tôi định xây nhà 2,5 tầng với khoảng không gian mong muốn như sau:
– Tầng 1 bài trí buồng khách, bếp, vệ sinh và chỗ để xe
– Tầng 2 là 2 buồng ngủ và 2 nhà vệ sinh
– Tầng tum gồm phòng thờ và sân phơi

Xin hỏi với kinh phí 400 triệu đồng liệu có xây được không? Tôi sinh vào năm 1985 và chồng sinh vào năm 1981. Mong các kiến trúc sư hướng dẫn giúp cho để tôi có căn nhà ưa chuộng và hợp phong thủy nữa.

KTS hướng dẫn:

Dựa vào những tin tức mà bạn cung cấp và đòi hỏi của mình về căn nhà, chúng tôi xin nêu ra sơ đồ mặt bằng bài trí nội thất để bạn xem xét. Trên bản vẽ này, chúng tôi đã bài trí cáckhông gian công dụng hợp lý nhấ,t nhằm gây cảm giác thoáng rộng, thoáng đãng cho khoảng không gian sống của mình

Tư vấn xây dựng nhà ống 36 mét vuông 1
Mặt bằng tầng 1

Tư vấn xây dựng nhà ống 36 mét vuông 2
Mặt bằng tầng 2

Tư vấn xây dựng nhà ống 36 mét vuông 3
Mặt bằng tum

Tầng 1 bài trí đủ một buồng khách với chỗ để xe thoáng đãng, bếp nấu rộng rãi cùng bộ bàn ăn uống nhỏ đẹp cho 4 người và một nhà vệ sinh. Với chiều dài to và bề rộng nhỏ, điểm đặc thù của nhà hình ống là dễ bị bí tại phần khoảng không gian phía sau do không có mặt thoáng. Giải pháp cho vấn đề này của chúng tôi là tạo một giếng trời tại cuối khu đất để bếp nấu và nhà vệ sinh có thể lấy sáng, bàn luận gió gián tiếp qua đây, làm cho khoảng không gian nhà tươi sáng.
Tầng 2 là hai buồng ngủ với một phòng có nhà vệ sinh khép kín phía trong. Cũng nhờ có giếng trời mà căn phòng ở phía vẫn bảo đảm thoáng rộng. Tầng tum là phòng thờ và sân phơi, có thêm khu giặt thuận lợi.

Bây giờ trung bình 1 m2 xây dựng có giá 5 triệu đồng, diện tích sàn xây dựng nhà bạn là 90 m2 vậy tổng chi phí bạn cần có để hoàn thiện căn nhà là 450 triệu đồng. So với kinh phí dự trù của mình thì bạn còn thiếu 50 triệu đồng nữa. Để bù vào sự thiếu hụt này, bạn có thể chọn lựa loại vật liệu hoàn thiện có nguồn gốc từ Việt Nam hoặc liên doanh thay cho hàng ngoại nhập. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lên dự toán cụ thể để bớt đi những số tiền không thiết yếu hoặc hoàn thiện phần xây thô và các nội thất căn bản trước rồi mua đồ trang hoàng nhà sau.

Chồng bạn sinh vào năm 1981 mạng Mộc, theo phong thủy tương sinh tương khắc, sắc màu mà người mạng Mộc nên dùng là sắc màu của hành Mộc và màu của hành sinh ra nó là hành Thủy. Vậy người mạng Mộc hợp với các màu như: xanh lá, xanh biển, đen. Mạng Mộc lại khắc mạng Thổ, Kim nên hạn chế dùng màu vàng nâu, nấu đất, bạc vì màu này tượng trưng cho hành Thổ, Kim.

Bạn có thể xem xét cách bố trí cũng như phối màu của căn hộ bên dưới để có giải pháp hoàn hảo nhất cho căn hộ của bạn.
Tư vấn xây dựng nhà ống 36 mét vuông 4

Sự phối hợp của nội thất màu sắc xanh biển và xanh lá cây trên nền tường trắng mang lại

khoảng không gian thoáng rộng, dịu mắt mà không kém phần đẳng cấp.

Tư vấn xây dựng nhà ống 36 mét vuông 5

Hay với buồng khách này là sự biến hóa nhiều sắc thái của màu sắc xanh từ đậm tới nhạt.

Tư vấn xây dựng nhà ống 36 mét vuông 6
Cách phối màu xanh cá tính, ấn tượng làm khoảng không gian bàn ăn uống thêm chân thực, thú vị.

Tư vấn xây dựng nhà ống 36 mét vuông 7
Buồng ngủ như tươi mới, dịu mát hơn với màu của lá non, cây cỏ.

Tư vấn xây dựng nhà ống 36 mét vuông 8