08.8888.2484Chat Now

Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế phòng khách

Vị trí phòng tiếp khách hay đại sảnh là nơi chào đón khách khứa, khoảng không gian sinh hoạt chung luôn luôn được chú trọng bậc nhất trong phong thuỷ. Sau đây là những lỗi phong thuỷ rộng rãi dễ mắc phải nhất.

Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế phòng khách

Phòng tiếp khách bao gồm quá nhiều tính năng

Những căn nhà nhỏ thường tích hợp phòng tiếp khách với 1 số tính năng khác như nhà bếp hay phòng snh hoạt chung. Tuy vậy, nếu bạn quá tham lam mà gán cho khoảng không gian này thêm 1 số nhiệm vụ khác thì khó không nên khỏi nguy cơ tri kỷ khó tìm hay mang tư tưởng đơn độc, khó kết giao bạn bè.

Bố cục phòng tiếp khách nên vuông vức, ngay ngắn

Cấu trúc phòng tiếp khách nên được bố trí ngăn nắp, vuông vức để chia thành nền móng vững chãi cho chủ nhà trong sự nghiệp. Nếu thế đất không đẹp, bạn nên đặt thêm không gian xanh vào các góc nhọn để trung hòa âm khí, tạo độ mềm mại và tươi mới cho khoảng không gian.

Bộ sô pha hoàn chỉnh

Đây là một lỗi bày trí khá rộng rãi, khác biệt trong các gia đình nhỏ lúc dùng nhiều hơn một bộ ghế trong phòng tiếp khách vì tính thuận lợi hoặc số lượng thành viên đông. Tuy vậy, tối ưu nhất là sở hữu một bộ bàn ghế sofa trọn vẹn và hoàn chỉnh để giữ được mối liên kết và thống nhất không chỉ trong trang hoàng mà còn trong quan hệ gia đình đầm ấm, đoàn kết.

Không để xà ngang áp trần nhà

Việc đặt xà ngang ngay trên trần phòng tiếp khách không chỉ tạo cảm giác trầm trọng về phần nhìn mà dài lâu, còn tác động tới tâm lý mọi người trong nhà, tác động tới sức khỏe và vận khí, khác biệt là nữ giới.

Phòng tiếp khách nên thiết kế ở mặt tiền nhà

Phòng tiếp khách nên là phòng trước tiên khách đặt chân tới sau lối đi từ cửa chính. Các loại phòng tính năng khác như bếp, buồng tắm nên nằm ở phía sau. Nếu không, chủ nhân dễ làm ăn sa sút, quan hệ xã hội suy giảm đáng kể.

Địa điểm tài lộc không được để lộ ra ngoài

Đường chéo từ lối đi ra vào với các góc tường của phòng tiếp khách thường được xem là địa điểm tài lộc. Nếu các đường chéo này dẫn thẳng sang một khoảng không gian khác, chủ nhân làm ăn thường thua lỗ, hao hụt tài sản.

Trước sau hạn chế thông một đường

Nhiều gia đình vì muốn có khoảng không gian phòng tiếp khách rộng rãi nên đã xây thông cửa trước và cửa sau. Đặc điểm này không khác gì câu tục ngữ Tiền vào nhà khó, gió vào nhà trống, khiến chủ nhà hi sinh tiền bạc, gặp nhiều xui xẻo và hãy lỡ mất thời cơ tốt.

Từ cửa chính, nên có lối đi dẫn đến phòng tiếp khách

Như trên đã nói, việc để các cửa thông nhau là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì thế, từ cửa chính, một lối đi ngắn hướng chéo dẫn vào phòng tiếp khách sẽ là lý tưởng cho những ai theo nghiệp buôn bán, kinh doanh lại không làm lộ tài khí gia đình ra ngoài.

Phòng tiếp khách không để ảm đạm

Một phòng tiếp khách ảm đạm, tối tăm không chỉ khiến những người bước chân vào khó chịu mà về dài lâu còn khiến chủ nhà lục đục, sức khỏe đau yếu.

Mặt sàn phòng tiếp khách phải bằng phẳng

Sàn phòng tiếp khách chính là tượng trưng cho đoạn đường công danh sự nghiệp của chủ nhà nên cần được bằng phẳng, hanh thông, không nên có bậc thang lên xuống thất thường hay trải quá nhiều thảm khác màu sẽ làm công việc người nhà lên xuống thất thường, gặp nhiều biến cố.

Phòng tiếp khách là căn phòng ở cần thiết trong căn nhà, việc bố trí nội thất phòng tiếp khách hay cách thiết kế phong thuỷ là những sai lầm không đáng có. Những kiến thức trên chờ đợi giúp cho bạn xem xét thêm các bày trí phòng tiếp khách của bạn.

Có những màu sắc dịu dàng, nền nã giúp cho khoảng không gian nấu ăn vừa mát rượi, vừa thanh nhã trong những ngày hè sắp tới.