08.8888.2484Chat Now

Phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Thế hệ 8X, 9X ngày nay đầu tư vào bất động sản, sở hữu nhà riêng, căn hộ càng ngày càng nhiều, khá linh hoạt và sáng tạo, tuy vậy cũng nên khám phá về phong thủy nhà ở cho hợp với mình.Nhà đẹp,Phong thủy

Để đạt các tiêu chuẩn của chủ nhà trẻ muốn hợp phong thủy nhà ở mà vẫn “cá tính, khác người”, đầu tiên, nên để ý tới bày trí khoảng không gian mở liên hoàn, tương tác cao. Chẳng hạn, tạo khoảng liên thông giữa buồng khách – sinh hoạt – bếp ăn, hoặc sử dụng thiết bị nội thất loại dễ chuyển đổi tháo ráp, kệ đa năng… để nới rộng khoảng không gian. Tiếp theo, cần khoảng không gian đệm, vùng kết nối để vừa giảm được các va chạm trực xung với ở ngoài, vừa thêm công năng dùng, phong thủy hiện đại gọi là tăng thêm khí.

Quan niệm thứ ba là trong phong thủy nhà ở cho người trẻ là phải có điểm khác biệt thiên nhiên, độc đáo cho căn nhà bằng nhiều cách như tạo tiểu cảnh không gian xanh, tường gạch thô nơi giếng trời… mà phong thủy gọi là nổi trội khí, với trang hoàng hợp ngũ hành chủ nhà để ghi dấu ấn rõ nét. Chẳng hạn, một loại cây chủ nhà mạng Mộc thích hoặc mảng điêu khắc bằng thép trong khoảng sỏi đá nhẹ nhàng cho chủ nhà mạng Thổ… sẽ giúp cho tạo cá tính riêng.

Đối với việc sử dụng mầu sắc trong khoảng không gian sống hợp phong thủy với cá tính người trẻ nên để ý tới quan hệ ngũ hành tương phối để hòa hợp khái quát mà vẫn nổi trội, theo b nguyên lý sau:

– Không nhiều hơn 3: không nhất thiết phủ toàn nhà một màu, nhưng nếu trong phòng nhiều hơn 3 mầu sắc khác nhau thì dễ gây rối mắt, lộn xộn. Trong vòng màu tương sinh tương khắc ngũ hành, 3 màu là giới hạn để phối kết, trong đó màu 2 là màu bản mạng, màu 1 sinh 2 và màu 2 sinh 3, đồng thời 1 và 3 khắc chế nhau.

– Không chỉ là màu sơn mà vẫn còn màu rèm cửa, mặt sàn, ánh nắng, đồ dùng… giúp cho khoảng không gian nối kết tốt hay gián đoạn. Toàn nhà cần giữ một tông chung về vật liệu đồng hành với màu mà chủ nhà thấy thích hợp, sau đó điểm xuyết các màu nhấn nhá bằng vật liệu khác.

– Đừng ngại pha trộn: Đây là cách tạo sự nổi trội, thậm chí khác người, miễn sao không dị hợm. Một mảng giấy dán lạ mắt cho góc làm việc, mảng trần buồng khách sơn sậm màu… tạo sự nổi trội, kích thích thị giác, hướng vào trọng tâm, tạo thành khác lạ.

Thế hệ trẻ tuổi làm nhà theo phong thủy chẳng hề có chuyện đặt tì hưu, treo gương bát quái hay tô vẽ bùa chú. Tối giản, cá tính, tương phản… là cách làm thích hợp trên nền móng hiểu biết và tiếp nối truyền thống. Những mảng màu hiếm, ít xuất hiện như đỏ tươi, cam đậm, tím than hay xanh biển đậm hoàn toàn có thể sử dụng như nguyên tố tạo cá tính, làm cho khoảng không gian có chính phụ rõ ràng, giảm đơn điệu, buồn tẻ.