08.8888.2484Chat Now

Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông đa chức năng

(Afamily.vn) – Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông thành phòng đa chức năng có cả không gian làm việc và tiếp khách thuận tiện.

Chuyên mục Nhà Hay thân mến!

Vợ chồng tôi mới cưới được 1 năm và đều là những người trẻ tuổi (chồng sinh năm 1988, vợ sinh năm 1989). Hiện nay, chúng tôi đang ở cùng gia đình, trong một căn phòng riêng trên tầng 3 có diện tích 24 mét vuông (6,6m x 3,7m)

Chúng tôi đang muốn cải tạo không gian này để vừa là phòng ngủ, vừa là nơi làm việc, lại có một góc riêng để tiếp khách và bạn bè của 2 đứa. Tuy nhiên, vợ chồng tôi vẫn chưa biết phải sắp xếp nội thất như thế nào cho hợp lý. Rất mong các KTS tư vấn giúp để chúng tôi có một không gian riêng thật trẻ trung, thoải mái, thuận tiện cho sinh hoạt thường ngày.

                                                                                                                                 

(Nguyễn Mỹ Hạnh, Hà Nội)

Kiến trúc sư tư vấn:


Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo. Sơ đồ mặt bằng này được căn cứ theo yêu cầu của bạn là tạo ra những khu không gian riêng biệt với cách bài trí đồ đạc hợp lý nhằm mang đến sự thoải mái và thuận tiện của trong sinh hoạt.

 

Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông đa chức năng 1
Mặt bằng căn phòng
Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông đa chức năng 2
Mặt bằng bố trí nội thất

Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nếu khéo léo bố trí bạn vẫn có đủ các không gian chức năng như bạn cần.  

Để có không gian nghỉ ngơi thông thoáng, bạn nên kê giường ngủ sát cửa sổ. Trong không gian nghỉ ngơi này, bạn có thể bố trí thêm chiếc bàn trang điểm ở phía đối diện với giường. Ngoài ra, bạn nên mua tủ đựng quần áo loại dài, bởi ngoài chức năng để đồ, bạn còn tận dụng được chiếc tủ này như một bức vách ngăn giữa không gian nghỉ ngơikhông gian tiếp khách.

Đối với không gian tiếp khách, bạn có thể kê một bộ sofa nhỏ và kệ tivi. Góc làm việc nên bố trí kế ngay nơi tiếp khách. Ở góc này, bạn nên sử dụng loại bàn làm việc có cả giá sách để tiết kiệm không gian.

Vợ chồng bạn sinh năm 1988, 1989 đều mệnh Mộc, theo phong thủy tương sinh tương khắc, màu sắc mà người mệnh Mộc nên sử dụng là màu sắc của hành Mộc và màu của hành sinh ra nó là hành Thủy. Vậy người mệnh Mộc hợp với các màu như: xanh lá cây, xanh biển và đen. Mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ, Kim nên tránh sử dụng màu vàng, nâu, bạc vì màu này tượng trưng cho hành Thổ, Kim.

Bạn có thể tham khảo cách bài trí cũng như phối màu của căn phòng sau đây để có giải pháp tốt nhất cho phòng ngủ của mình.

Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông đa chức năng 3

Màu xanh đại dương đem lại cảm giác sảng khoái và thư giãn cho không gian.

Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông đa chức năng 4

Phối hợp màu xanh đại dương với các tông màu trung tính như ghi, be, hồng pastel, bạn sẽ

có căn phòng đẹp nhẹ nhàng mà trẻ trung.

Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông đa chức năng 5
Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông đa chức năng 6

Nội thất màu trắng nổi bật trên nền tường màu xanh lá cây đem đến không gian cá tính và

trẻ trung.

Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông đa chức năng 7
Tư vấn cải tạo phòng ngủ 24 mét vuông đa chức năng 8