08.8888.2484Chat Now

Xây nhà cấp 4 có gác lửng đẹp – cơi nới khoảng không gian, tiết kiệm tối đa diện tích

Xây nhà cấp 4 có gác lửng đẹp khoảng từ 2,5 đến 2,8m, không vượt quá ngưỡng 3m, đây được xem là con số phù hợp để xây dựng tầng lửng theo đúng chuẩn…

Xây nhà cấp 4 có gác lửng đẹp khoảng từ 2,5 tới 2,8m, không vượt quá ngưỡng 3m, đây được xem là con số thích hợp để xây dựng tầng lửng theo đúng chuẩn đẹp và hợp lý, được những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao chia sẻ.

Để có thể xây dựng nhà cấp 4 đẹp với tầng lửng có độ cao thích hợp, cần phải tính toán thật tỉ mỷ, bởi nếu quá thấp sẽ làm khoảng không gian trở nên nhỏ hẹp, bức bối, còn ngược lại, nếu cao quá thì ngôi nhà sẽ trở nên thiếu cân bằng, mất thẩm mỹ và dư thừa khoảng không gian.

Xây nhà cấp 4 có gác lửng cao bao nhiêu thì đẹp và đúng tiêu chí?

Gác lửng (hay còn gọi gác xếp; tầng lửng), đây là phần diện tích được thiết kế nhằm mục đích mở rộng; gia tăng khoảng không gian cho ngôi nhà. Thiết kế nhà nhỏ xinh no có gác lửng nghĩa là xây dựng thêm một tầng trong căn nhà mặc dù thế lại không được tính thành một tầng biệt lập trong nói chung kiến trúc bởi nó được đặt chính giữa các tầng. Thông thường gác lửng sẽ được bày trí chính giữa tầng 1 và 2 hoặc trên tầng 1 nếu nhà chỉ có 1 tầng duy nhất. Thiết kế này đang được mọi người ưa thích và tin sử dụng bởi nó mang đến sự tiện lợi nhất định, giúp cho ích rất nhiều cho những gia đình có diện tích nhỏ hẹp nhưng muốn sở hữu thêm nhiều khoảng không gian sống.

Xây nhà cấp 4 có gác lửng đẹp – cơi nới khoảng không gian, tiết kiệm tối đa diện tích

Nhà có gác lửng cao bao nhiêu là hợp lý?

Một căn nhà có gác lửng đẹp, phải là một ngôi nhà sở hữu ý tưởng thiết kế hoàn hảo, vừa đáp ứng được nhu cầu của người dùng, vừa bảo đảm được tính thẩm mỹ, phối hợp hai nguyên tố này, sẽ tạo dựng được “chốn bình yên” theo đúng quy chuẩn của một căn hộ hợp thời và tiện ích. Theo đó, muốn xây dựng nên một sản phẩm như thế cần có kế hoạch tốt. Trước hết phải xác định được khoảng không gian có sẵn, lựa chọn vật liệu thích hợp với cấu trúc công trình. Theo đó, chọn chiều cao thích hợp để không nên tình huống gác lửng xây lên không bảo đảm được đòi hỏi. Trong công đoạn xây dựng gác lửng, cần nghiên cứu khoảng không gian thích hợp để bày trí cầu thang lên xuống. Thiết kế nhà nhỏ phải bảo đảm được khoảng không gian tươi sáng, giao thông khí tốt, đồng thường có thể đón được ánh nắng tự nhiên, tận dụng được càng nhiều càng tốt.

Tùy theo đòi hỏi cũng như sở thích của chủ nhà mà lựa chọn đẳng cấp khác nhau. Theo đó, mỗi thiết kế sẽ mang trong mình một nét đặc thù riêng, đáp ứng được mong muốn của gia chủ. Thông thường, đối với ngôi nhà nhỏ, gác lửng sẽ được dùng làm phòng ngủ, nơi sử dụng để nghỉ ngơi, còn đối với khoảng không gian rộng hơn, thì căn gác sẽ có tính năng đa đạng hơn, có thể sử dụng làm phòng sách hoặc khoảng không gian sinh hoạt chung cho toàn gia đình. Riêng với những ngôi nhà ống, thì tầng lửng sẽ được dùng làm nơi sinh hoạt như phòng tiếp khách, bếp ăn. Tùy vào nhu cầu của người dùng mà thiết kế sao cho hợp lý và bảo đảm được độ thẩm mỹ nhất định.

Xây nhà cấp 4 có gác lửng đẹp – cơi nới khoảng không gian, tiết kiệm tối đa diện tích

Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng

Gác lửng trở nên rất thông dụng, bởi nó không chỉ góp phần làm gia tăng diện tích dùng mà còn là phương án giúp cho tối ưu hóa khoảng không gian nhà ở. Xây nhà có gác lửng sẽ khiến ngôi nhà trở nên tươi sáng và thoáng mát hơn. Khác lạ, đối với dạng thiết kế này, chủ nhân sẽ tiết kiệm được một khoản số tiền khá to bởi mọi thứ sẽ trở nên thật tiết kiệm. Thay vì gia tăng diện tích đất để xây phòng ngủ, nay có thể tích hợp khoảng không gian, làm phòng ngủ bằng tầng lửng cực kì thuận tiện mà vẫn giữ được khoảng không gian riêng tư cần có. Mặc dù thế, để sở hữu được một ngôi nhà vừa hay vừa thuận tiện như thế, thì cần sự tính toán tỉ mỉ, khác biệt ngay từ khâu thiết kế.

Những gia đình có nhu cầu cơi nới khoảng không gian sống, nhưng vì nhiều nguyên nhân mà diện tích bị tránh. Đối với tình huống này thì việc phối hợp xây dựng tầng lửng được xem là sự chọn lựa tốt nhất. Nhà có gác lửng cũng đang là xu hướng của nhà đẹp được nhiều người đón nhận và quan tâm. Hiện giờ, ở các chốn thành thị, thiết kế căn hộ theo kiểu nhà lửng đang trở nên khá rộng rãi. Nếu như trước đây, người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhà có gác lửng ở các vùng nông thôn, thì hiện giờ, đi đâu đều có thể thấy được căn nhà có một khoảng không gian lưng chừng nhưng lại đầy tiện lợi như thế.

Kì vọng những tin tức trên đây sẽ giúp cho mọi người nắm rõ hơn về cách xây nhà có gác lửng cao bao nhiêu là đẹp và đúng tiêu chí.

Xem thêm:

xây nhà gác lửng với 150 triệu

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m²

bản thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp